Xóa đói giảm nghèo
  • Mặt trận Tổ quốc huyện Tủa Chùa phát huy vai trò trong tập hợp, đoàn kết nhân dân
  • Những năm qua, mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Tủa Chùa luôn phát huy vai trò, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó quyền làm chủ của nhân dân được khơi dậy, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
  • >> Chi tiết
  • Phiên họp Quý II năm 2018 của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.
  • Chiều 25/7/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ Quý II năm 2018. Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Phiên họp, dự họp có các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo, nhân viên phòng Giao dịch HNCSXH huyện.
  • >> Chi tiết
  • Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu thăm và làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Chiều ngày 20/6/2018, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Tủa Chùa, về phía lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng đi làm việc với đoàn có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • >> Chi tiết
  • Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017.
  • Trong những năm qua, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo và ủng hộ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong huyện. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ cho hàng trăm hộ gia đình nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở, động viên, thăm hỏi, tặng quà, những hộ nghèo không có khả năng ăn tết, hỗ trợ chăn, màn, quần áo cho học sinh nghèo ở các trường bán trú, hỗ trợ cho sinh viên người dân tộc vùng đặc biệt khó khăn đang theo học các trường chuyên nghiệp… với số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng, góp phần giúp các đối tượng khó khăn, gia đình nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống…
  • Hội đồng quản lý Qũy bảo vệ và Phát triển rừng họp phiên thứ nhất năm 2016
  • Chiều 25/3, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng đã tổ chức họp phiên thứ nhất năm 2016 để thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và tình hình thực hiện Nghị quyết 07/NQQ-HĐQLQ, báo cáo tài chính năm 2015, kế hoạch thu chi năm 2016 và kiến nghị đề xuất của Ban điều hành. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Qũy bảo vệ và Phát triển rừng chủ trì cuộc họp.
  • >> Chi tiết
  • Điện Biên cần chủ động phòng bệnh viêm não mô cầu khi khan hiếm vắc xin
  • Thời gian qua, cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu tại các tỉnh, thành phố lớn, như: Hà Nội, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh… Bệnh cũng đang có dấu hiệu lây lan nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, như: Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La… Theo Trung tâm Y tế dự phòng, tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hiệu quả nhất, song hiện nay, tại tỉnh Điện Biên, loại vắc xin này đã hết, đó cũng là thực trạng chung của cả nước. Chính vì thế, người dân cần chủ động trong việc phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng.
  • Điện Biên: Phát triển giao thông nông thôn ở Tủa Chùa
  • TC - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, dự án… hệ thống giao thông ở huyệnTủa Chùa, Điện Biên Phủ đã dần hoàn thiện. Nhiều tuyến đường được mở, trải nhựa, nâng cấp đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • “Vàng xanh” trên cao nguyên Tủa Chùa
  • Cây chè Shan Tuyết hiện được ví như “vàng xanh” mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào Mông trên vùng cao nguyên đá khắc nghiệt huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • Trang:
    91-98 of 98<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >