Phòng, chống bệnh truyền nhiễm
  • 483 lượt người cao tuổi được khám bệnh ngoài viện, tư vấn sức khỏe tại cộng đồng
  • Trong 06 ngày, từ ngày 22/10/2019 đến ngày 29/10/2019, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tổ chức hoạt động tình nguyện khám bệnh ngoài viện, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng huyện Tủa Chùa năm 2019 tại 3 xã: Xá Nhè, Mường Đun, Tả Sìn Thàng.
  • >> Chi tiết
  • Phòng chống lây bệnh truyền dại từ vật nuôi
  • Chó, mèo là vật nuôi quen thuộc đối với rất nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên nếu không được tiêm phòng và không được chăm sóc đúng cách, chúng sẽ dễ trở thành “thú dữ”, gây hại cho sức khỏe của con người. Hàng năm, tại Việt Nam có nhiều trường hợp tử vong vì bệnh dại do bị chó dại, mèo dại cắn
  • >> Chi tiết
  • Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện.
  • Ngày 22/8, Đoàn thành niên Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa nấu cháo và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa
  • >> Chi tiết
  • Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tổ chức nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo
  • Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Đồng thời thiết thực thi đua lập thành tích thực hiện các phần việc có ý nghĩa của tuổi trẻ trong hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Ngày 22/8/2019 Đoàn Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tổ chức nấu cháo miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện với sự tham gia của 28 đoàn viên thanh niên của đơn vị.
  • >> Chi tiết
  • Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kết hợp với tuyên truyền phòng dịch bệnh
  • Trong 6 tháng qua, Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Hoạt động tích cực của ngành y tế huyện đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
  • Bệnh ghẻ, ngứa xuất hiện ở xã Xá nhè
  • Trong thời gian qua, bệnh ghẻ ngứa đã xuất hiện dải rác trên địa bàn, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Xá Nhè. Đến ngày 19/4/2019, đã có gần 300 người trên địa bàn xã Xá Nhè bị mắc, tập trung chủ yếu ở Trường Mầm non, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xá Nhè, Trường THCS&THPT Quyết Tiến.
  • >> Chi tiết
  • Kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tổng điều tra dân số và công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
  • Ngày 01/4/2019, Đoàn công tác do đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở; công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Lao Xả Phình và xã Tả Phìn.
  • >> Chi tiết
  • Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn huyện
  • Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 27/02/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai các giải pháp cấp bách ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh Điện Biên. Chiều ngày 06/3/2019, tại Phòng họp 2A, trụ sở HĐND&UBND huyện, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Nỗi đau của những gia đình có người mắc bệnh thiếu máu huyết tán (Thalassemia)
  • Thalassemia là nhóm bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh và mang gen bệnh cao. Xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa là một trong những xã có tỷ lệ trẻ em mắc bênh thiếu máu huyết tán cao nhất trong huyện, hiện nay toàn xã có 6 em bị mắc căn bệnh này.
  • 81-90 of 94<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >