TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V, giai đoạn 2016-2021
Ngày 26/4, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V, giai đoạn 2016- 2021. Dư buổi lễ, về phía Hội cựu chiến binh tỉnh có Đ/c Vũ Văn Thạch, Chánh văn phòng Hội cựu chiến binh tỉnh, về phía huyện có Đ/c Giàng A Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Hoàng Tuyết Ban, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tich Hội cựu chiến binh 12 xã, thị trấn.
>> Chi tiết
Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn huyện
Căn cứ tình hình thực tế phát triển sản xuất nông lâm nghiệp gắn với thực hiện tái cơ cấu nhằm nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp. UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp năm 2021 như sau.
Đoàn giám sát của HĐND huyện giám sát tại xã Huổi Só
Sáng ngày 22/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện nghị quyết số 52 ngày 21/12/2016 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường giai đoạn 2016-2020 tại xã Huổi Só.
Tập đoàn Intracom khảo sát vùng nguyên liệu chè trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Ngày 22/4/2021 Đoàn khảo sát của tập đoàn Intracom do ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính của Tập đoàn) phối hợp cùng Sở Khoa học công nghệ tỉnh Điện Biên, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tủa Chùa thực hiện thăm quan, khảo sát vùng nguyên liệu chè tuyết shan cổ thụ trên địa bàn xã Tả Sìn Thàng, Sín Chải.
>> Chi tiết
Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI.
Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
>> Chi tiết
Huyện Tủa Chùa làm tốt công tác phòng chống HIV/AIDS.
Những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự tích cực, chủ động triển khai các nhiêm vụ của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan đến AIDS, giảm thiểu tác hại ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
>> Chi tiết
Hội đồng nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 52 của HĐND huyện tại xã Xá Nhè
Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 23/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 52 năm 2016 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Xá Nhè giai đoạn 2016 - 2020.
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Hiện nay, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn còn hiện hữu xảy ra ở một số địa phương. Việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ tại các hộ gia đình vẫn chưa đảm bảo vệ sinh; tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt tình trạng bày bán quà vặt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước các cổng trường học trên địa bàn huyện vẫn xảy ra, các bếp ăn tập thể tại các trường học bước đầu đã có kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn cao. Năm 2020 tình hình ngộ độc thực phẩm do độc tố nhất là ngộ độc rượu do Methanol diễn biến phức tạp làm tăng số ca tử vong; việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật, đặc biệt là trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, gây bức xúc dư luận xã hội.
>> Chi tiết
Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1, năm 2021 trên địa bàn huyện Tủa Chùa
Ngày 21/4, UBND huyện ta triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1, năm 2021 trên địa bàn huyện.
>> Chi tiết
Hội đồng nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 52 của HĐND huyện tại xã Mường Báng
Ngày 22/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 52 năm 2016 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Mường Báng giai đoạn 2016 - 2020.
Trang:
2411-2420 of 3493<  ...  237  238  239  240  241  242  243  244  245  246  ...  >