• Xã Mường Đun tổ chức tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới
  • Thời gian đăng: 17/07/2019 02:47:59 PM
  • Ngày 15/6, UBND xã Mường Đun tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Trung Thành - Huyện ủy viên, Trưởng phòng TN&MT huyện, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND cùng các ban ngành đoàn thể xã, Trưởng các thôn, bản Trưởng ban công tác Mặt trận thôn
  • BICHNTM2.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tính đến tháng 6/2019, xã Mường Đun đã đạt 11/19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Với tổng kinh phí xã thực hiện Chương trình giai đoạn từ 2016 đến nay là 31 tỷ 110 triệu đồng, trong đó: Ngân sách cấp trên cấp đầu tư trực tiếp cho chương trình và vốn lồng ghép các chương trình, dự án đang triển khai trên địa bàn xã là 31 tỷ 013 triệu đồng, nhân dân trên địa bàn xã đóng góp 97 triệu đồng. Qua triển khai thực hiện, cán bộ và nhân dân trong xã đã đóng góp được hơn 2.000 ngày công lao động. Cùng với đó, đến nay đã có những mô hình phát triển kinh tế được thử nghiệm tạo sự bứt phá trong phát triển sản xuất, giúp thu nhập bình quân của người dân được nâng lên. Hệ thống cơ sở y tế được xây dựng mới, y tế xã đạt chuẩn Quốc gia đã đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân; hệ thống chính trị luôn được củng cố, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

BICHNTM1.jpg

Đ/c Quàng Văn Ém - Chủ tịch UBND xãtrao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt trong giai đoạn 2010-2020, hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã Mường Đun đã đề ra mục tiêu tiếp tục quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH từng bước phát triển; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý gắn với chuỗi giá trị, gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; gắn phát triển du lịch với bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái. Tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Phấn đấu đến năm 2025 xã Mường Đun cơ bản đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới./.

• Hoàng Thị Bích, UBND xã Mường Đun