• Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện kiểm tra thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại các công đoàn cơ sở thuộc xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 15/04/2019 04:40:02 PM
  • Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 4 năm 2019, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện do đồng chí Phạm Ngọc Nhưng - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động huyện lamg Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Công đoàn xã Lao Xả Phình, Công đoàn trường PTDTBT Tiểu học, Công đoàn Trường THCS và Công đoàn trường Mầm non xã Lao Xả Phình.
  • NHUNGKT1.jpg

NHUNGKT2.jpg

NHUNGKT3.jpg

NHUNGKT4.jpg

Một số hình ảnh về hoạt động kiểm tra của Đoàn

Tại các đơn vị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công, xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn với chính quyền, quy chế thu - chi tài chính công đoàn; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; chế độ hội họp, báo cáo, công tác phát triển và kết nạp đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh…

Qua kiểm tra, các công đoàn được kiểm tra đều chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, ngay sau khi Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, các đơn vị đã xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Quy chế hoạt động; thiết lập, quản lý và sử dụng các loại hồ sơ theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện. Nhằm lập nhiều thành tích chào mừng, kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại của Đất nước các Công đoàn cơ sở đã thường xuyên tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động và đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước như lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà; thi đua dạy tốt, học tốt … gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các công đoàn cơ sở kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động và đoàn viên công đoàn để trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất ngay tại đơn vị trên cơ sở quy định của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, nâng cao khối đại đoàn kết nhất trí trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn; điều đó đã xây dựng người cán bộ công chức trung trành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra.

Qua kiểm tra, Đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời cùng công đoàn cơ sở tìm ra nguyên nhân, biện pháp để Công đoàn hoạt động hiệu quả trong thời tới nhằm góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và triển khai xây dựng Công đoàn trong sạch vững mạnh.

• Ngọc Nhưng, LĐLĐ huyện