• UBND thị trấn Tủa Chùa ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư”
  • Thời gian đăng: 12/09/2022 02:00:49 PM
  • Sáng ngày 09/9/2022, UBND thị trấn Tủa Chùa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư”. Đến dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, Tổ trưởng tổ dân phố và các thành viên thuộc Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy.

lien1.jpg

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư”

Trong dịp này, UBND thị trấn Tủa Chùa ra mắt 02 tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư là: Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tổ dân phố Đồng Tâm gồm 05 hộ gia đình; Tổ liên phòng cháy, chữa cháy tổ dân phố Thống Nhất gồm 06 hộ gia đình tham gia. Mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp các hộ gia đình cùng sinh sống, kinh doanh trong khu phố ham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Bùi Văn Thuần - Chủ tịch UBND thị trấn Tủa Chùa đã trao Quyết định thành lập 02 tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư cho Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tổ dân phố Đồng Tâm và tổ dân phố Thống Nhất.

lien2.jpg

Các thành viên Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại buổi ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Bùi Văn Thuần - Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh, mô hình Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy. Công an thị trấn đã tham mưu UBND xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng thí điểm mô hình “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư” ở tổ dân phố Đồng Tâm và tổ dân phố Thống Nhất.Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn thị trấn cũng như huyện Tủa Chùa. Khi có tình huống bất ngờ về cháy nổ, yêu cầu tổ huy động kịp thời lực lượng, bảo đảm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tiếp tục vận động, tuyên truyền, nhân rộng mô hình tại các tổ dân phố khác nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thị trấn./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện