• Tổng kết lớp truyền dạy nghề rèn của dân tộc Mông tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 02/10/2024 02:24:14 PM
  •  Thực hiện Quyết định số 3293/QĐ-UBND ngày 10/7/2024 của UBND huyện Tủa Chùa về việc mở các lớp truyền dạy nghề, bồi dưỡng, tập huấn thuộc Dự án 6 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024, trong 10 ngày (từ ngày 25/9-02/10/2024), Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND xã Xá Nhè tổ chức 01 lớp truyền dạy nghề rèn của dân tộc Mông tại xã Xá Nhè.

lopren22.jpg

Khai mạc lớp truyền dạy nghề rèn của dân tộc Mông tại xã Xá Nhè năm 2024

Ban Tổ chức đã mời 02 nghệ nhân người dân tộc Mông xã Xá Nhè (ông Sùng Chà Tính và ông Chang Dũng Khua) - là những người có kinh nghiệm, am hiểu và có khả năng truyền dạy kĩ năng rèn cho học viên. Lớp truyền dạy thu hút sự tham gia của 11 học viên người dân tộc Mông, là những người đam mê, có nhu cầu nắm bắt và thực hành kĩ năng rèn truyền thống của người Mông.

lopren1.jpg

Tổng kết lớp truyền dạy nghề rèn của dân tộc Mông tại xã Xá Nhè năm 2024

Thông qua lớp truyền dạy góp phần nào giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc Mông; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, người nắm giữ và thực hành văn hóa phi vật thể, qua đó góp phần là căn cứ để đề nghị xét tặng danh hiệu “nghệ nhân ưu tú”, “nghệ nhân nhân dân”.

• Đặng Công - Phòng Văn hóa - Thông tin huyện