• UBND huyện làm việc với các xã liên quan đến việc đóng, nộp, BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức
  • Thời gian đăng: 12/06/2019 10:52:29 AM
  • Thực hiện chương trình công tác tháng 6 của UBND huyện, ngày 11/6, đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với lãnh UBND các xã: Tủa Thàng, Huổi Só, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng, Xá Nhè liên quan đến việc đóng, nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, công chức.
  • Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, đến thời điểm hiện tại trong tổng số 5 xã chỉ có xã Tả Phìn, Huổi Só, Tả Sìn Thàng đã có kết luật kiểm tra và đã báo hồ sơ xong, xã Xá Nhè và Tủa Thàng chưa có báo cáo hồ sơ. Cụ thể, đối với xã Tả Phìn số tiền phải thu của 12 trường hợp là 96.042.424 đồng (tính cả tiền đã báo tăng và tiễn lãi); Tả Sìn Thàng là 34.636.410 đồng; Xá Nhè 7.884.800 đồng; xã Tủa Thàng có 3 đối tượng cán bộ chuyên trách, 19 đối tượng không chuyên trách đóng thiếu thời gian tham gia, 15 đối tượng Đại biểu hội đồng, 1 cán bộ chuyên trách chưa báo tăng, hiện nay xã đã cung cấp đủ hồ sơ gửi BHXH tỉnh để ra kết luận truy thu. Riêng đối với Huổi Só có số tiền phải truy thu nhiều nhất với tổng số 246.999.736 đồng.

hungbt.jpg

Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Tình trạng dẫn đến việc phải truy thu có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân cơ bản nhất là từ hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật BHXH của chủ tài khoản, chủ sử dụng lao động và của cán bộ kế toán xã chưa tốt, công tác giám sát, trao đổi thông việc đóng bảo hiểm của cơ quan Bảo hiểm với các xã chưa có sự chặt chẽ, thường xuyên. Chính vì vậy, đồng chí yêu cầu cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện cùng với lãnh đạo UBND 5 xã nói trên cần phải rà soát lại tất cả các thủ tục hồ sơ, giấy tờ để cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian sớm nhất, không làm ảnh hưởng đến tổ chức cũng như quyền lợi của cán bộ, công chức.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện