• UBND huyện Tủa Chùa làm việc với đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
  • Thời gian đăng: 21/05/2024 09:11:44 AM
  • Chiều ngày 20/5/2023, UBND huyện Tủa Chùa đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Bá Uẩn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên cùng chủ trì buổi làm việc.

20240520_141157.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên  đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để thông tin tuyển sinh, khảo sát nhu cầu đào tạo các trình độ, trong đó có trình độ cao đẳng, trung cấp. Hiện nay nhà trường đang tham gia đào tạo: 10 ngành, nghề trình độ Cao đẳng (Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Chăn nuôi – Thú y, Lâm nghiệp, Dịch vụ pháp lý, Quản lý đất đai, Bán hàng trong siêu thị, Công nghệ thông tin); 14 ngành, nghề trình độ Trung cấp (Kế toán doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng, Lâm nghiệp, Trồng trọt, Chăn nuôi - Thú y, Quản lý đất đai, Pháp luật, Hành chính văn phòng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Tin học ứng dụng, Quản lý văn hóa, Hướng dẫn du lịch, Bán hàng trong siêu thị, nghiệp vụ nhà hàng khách sạn); Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo nhiều ngành, nghề trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác, UBND huyện, các đơn vị trường học, và UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã có những ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn huyện trong thời gian qua, cũng như đưa ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Bá Uẩn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên mong muốn thời gian tới UBND huyện Tủa Chùa tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc triển khai công tác tuyển sinh hàng năm; tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh cũng như tổ chức đào tạo và liên kết đào tạo các trình độ cho cán bộ, học sinh, sinh viên ở tất cả các lĩnh vực phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH