• Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN lần thứ VI (mở rộng), nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thời gian đăng: 02/01/2024 04:14:07 PM
  •  Ngày 29/12/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện (LHPN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI (mở rộng) khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

phunuu224.bmp

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị như: Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Mỗi hộ gia đình nông thôn có 01 vườn rau sạch, nuôi từ 10 con gia cầm và 01 con gia súc trở lên”,  đồng thời thực hiện khâu đột phá “Phụ nữ chung tay phát triển sản phẩm, quảng bá du lịch địa phương", triển khai thực hiện tốt dự án 08 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"…Trong năm đã phát hiện 04 tập thể và 22 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội.Các cấp Hội cũng chỉ đạo tổ chức thực hiện chủ đề năm, các khâu đột phá, các cuộc vận động, các chương trình, đề án trọng tâm, trọng điểm. Công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được nâng cao về chất lượng. Công tác bình đẳng giới được các cấp uỷ quan tâm; hội viên, phụ nữ tiếp tục khẳng định vị thế trong gia đình và xã hội.

Trong năm 2024, Hội LHPN huyện đề ra 08 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong đó chú trọng triển khai nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; cụ thể hóa thực hiện các định hướng, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ XII. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội; triển khai các hoạt động thực hiện Đề án 938, 939; tham mưu cho UBND huyện các nội dung thực hiện Dự án 8 trên địa bàn…

phunu223.bmp

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 được nhận bằng khen, giấy khen của Hội LHPN tỉnh, huyện./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH