• UBND huyện Tủa Chùa: Phiên họp tháng 6 năm 2024
  • Thời gian đăng: 13/06/2024 08:23:12 AM
  • Ngày 12/6/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp tháng 6 năm 2024, nhằm đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự  và chỉ đạo phiên họp; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Phiên họp.

huewh11.jpg

Quang cảnh phiên họp

Trong 06 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội của huyện Tủa Chùa tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt đạt hơn 6.700ha, đạt 74,41% kế hoạch; sản lượng chè thương phẩm đạt 13 tấn, đạt trên 52% kế hoạch. Chăn nuôi và thủy sản tiếp tục được chú trọng, tổng đàn gia súc gia cầm có gần 386.000 con, đạt 96% kế hoạch; công tác bảo vệ, khoanh nuôi, tái sinh rừng được quan tâm; các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 380 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 31/5/2024 đạt gần 415 tỷ đồng; chi ngân sách địa phương gần 283 tỷ đồng đạt 38% dự toán giao. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định.

dygy1.jpg

Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Phiên họp

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnđề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục hỗ trợ, cấp cây, con giống cho người dân kịp thời, đúng thời vụ; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo; tập trung giải ngân vốn đầu tư xây dựng các chương trình mục tiêu quốc gia các chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất đảm bảo theo kế hoạch; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; chú trọng hơn nữa công tác phát triển du lịch trên địa bàn, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống bão lũ, thiên tai.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp với các xã thị trấn thực hiện tốt dự án trồng rừng; tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận với các chủ trương của Nhà nước, nhất là công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình dự án trên địa bàn.

Cũng tại phiên họp các đại biểu tham dự đã nhất trí đề ra 13 nhiệm vụ chỉ tiêu trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH