• Đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Lê Hoài Nam làm việc với xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 06/08/2024 03:45:13 PM
  • Sáng ngày 06/8/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã Tả Phìn về công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; thực hiện đề án cấp điện nông thôn và công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.

dca603758135256b7c24.jpg

29011fea99aa3df464bb.jpg

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Tả Phìn

Theo báo cáo của Đảng uỷ xã Tả Phìn, đến nay Đảng uỷ xã có 15 chi bộ trực thuộc với 204 đảng viên. Trong những năm qua Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh chỉ đạo chính quyền, MTTQ, và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh và đã đạt được một số kết quả nhất định. Đến nay Đảng uỷ xã đã thực hiện hoàn thành và vượt 12/14 tiêu chí mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khoá XVIII nhiệm kỳ 2021-2025 đề ra; thực hiện chương trình “Bừng sáng Điện Biên” xã Tả Phìn được phê duyệt đầu tư 02 trạm biến áp tại 02 thôn Tủa Chử Phùng và điểm Phi Chi thôn Tà Dê cho 85 hộ được thụ hưởng, qua tuyên truyền các hộ bị ảnh hưởng do đường điện đi qua đã đồng tình hưởng ứng và ký cam kết hiến đất. Đối với công tác quy hoạch chuẩn bị nhân sự đại hộ Đảng bộ xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2025-2030 được tiến hành đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục, quy trình, tiêu chuẩn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Giáo dục, y tế được quan tâm, chú trọng; công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đảm bảo theo quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và chỉ ra các tồn tại, hạn chế để giúp xã đưa ra các giải pháp hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủybiểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Tả Phìn, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Đảng uỷ xã tiếp tục phát huy tính đoàn kết để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ nghị quyết đại hội Đảng uỷ xã đề ra; triển khai quyết liệt các giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội, tập trung phát triển đàn gia cầm, sản phẩm OCOP của xã; tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị du lịch của cao nguyên đá Tả Phìn, thành vàng lồng, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; thực hiện tốt các chương trình, chính sách hỗ trợ cộng đồng, tập trung phát triển cây chè; phấn đấu có ít nhất 01 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao độ che phủ rừng, tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất để triển khai thực hiện các công trình dự án đạt hiệu qủa…

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tại thôn Tủa Chử Phùng./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện