• UBND Thị trấn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân
  • Thời gian đăng: 03/01/2020 05:11:13 PM
  • Sáng ngày 03/01/2020, Thị trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố, ban công tác mặt trận, người có uy tín và đại diện nhân dân ở các tổ dân phố trực thuộc Thị trấn.
  • anh-dt.jpg

Quang cảnh hội nghị đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy, chính quyền thị trấn với nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã được nghe báo cáo kết quả tình hình tổ chức hoạt động của UBND thị trấn,kết quả thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019 và thông báo cho nhân dân biết về  những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân (theo Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH); Thông báo về mục tiêu, giải pháp theo nghị quyết của HĐND thị trấn về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2020. Các đại biểu và đại diện nhân dân đã có 9 ý kiếnphản ánh và các ý kiến  kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền thị trấn về tình hình phát triển kinh tế - Văn hóa - Xã hội - Quốc phòng - An ninh. Với tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành thị trấn đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân trao đổi, phản ánh liên quan đến thẩm quyền của thị trấn. Những vấn đề còn lại thuộc thẩm quyền cấp cao hơn được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết. Quá trình đối thoại với nhân dân tại thị trấn đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đối thoại đã góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn