• UBND huyện họp bàn phương án cưỡng chế và khắc phục hậu quả đối với ông Chang A Cháng
  • Thời gian đăng: 07/06/2024 04:19:20 PM
  • Ngày 07/6/2024, UBND huyện tổ chức họp triển khai việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Chang A Cháng, trú tại thôn Háng Tơ Mang,  xã Mường Báng do tự ý xây dựng nhà và các công trình phụ trái phép, vi phạm luật đất đai. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

20240607_080256.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Hậu quả do hành vi vi phạm hành chính của ông Chang A Cháng gây ra cần được khắc phục tại Thôn Huổi Lếch, thị trấn Tủa Chùa là: Chiếm đất trồng cây hàng năm khác do UBND thị trấn Tủa Chùa quản lý để xây dựng nhà ở, nhà bếp, kho để củi với tổng diện tích là 244,39 m2; chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị với diện tích 23 m2; chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở với diện tích 7,34 m2.

Biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Chang A Cháng là: Buộc phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kế hoạch tổ chức cưỡng chế và các tình huống có thể xảy ra, các biện pháp xử lý trong quá trình thực hiện cưỡng chế; lực lượng tham gia cưỡng chế và thời gian, địa điểm thực hiện cưỡng chế; trình tự thực hiện cưỡng chế tại hiện trường; việc xử lý tài sản sau cưỡng chế thu hồi đất…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục củng cố, hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan đến công tác cưỡng chế. Đồng thời,  phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân tham gia, triển khai thực hiện cưỡng chế theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan, an toàn; bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền thị trấn tiếp tục gặp gỡ, tuyên truyền, giải thích, vận động để ông Chang A Cháng đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước và giao Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu phê duyệt dự toán kinh phí cưỡng chế ./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện