• Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
  • Thời gian đăng: 19/11/2020 09:35:27 AM
  • Tính đến ngày 18/11, 18/18 (tổ dân phố, thôn, bản) trực thuộc thị trấn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đạt hiệu quả.
  • Tại Ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Ngày thành lập Mặt trận ( 18/11/1930-18/11/2020), kết quả sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động phong trào thi đua và đăng ký giao ước thi đua .

pham1911201.jpg

Văn nghệ tại các Tổ dân phố, thôn bản trong ngày Hội Đại đoàn kết các dân tộc năm 2020

Năm 2020, Nhân dân các dân tộc ở các (tổ dân phố, thôn, bản) đã thực hiện tốt Quy ước, hương ước, đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 65 năm thành lập huyện , Đảng bộ Tủa Chùa; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất ngày càng hiệu quả. Nhờ đó, đời sống kinh tế, văn hóa xã hội ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định….. Đã vận động người dân hiến đất làm làm cầu (04 hộ Bản Ten), thường xuyên quét dọn vệ sinh đường thôn , bản, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp..

pham1911202.jpg

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn tặng giấy khen cho các gia đình đạt GĐVH tiêu biểu trong 3 năm liền

Phát biểu tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn đã ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của các (tổ dân phố, thôn bản), đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm cho tình đoàn kết ngày càng gắn bó, bền chặt. Các ý kiến của bà con nhân dân về đường giao thông thôn, bản, an ninh trật tự... thị trấn sẽ tiếp thu và tham mưu , đề nghị lên cấp có thẩm quyền có giải pháp từng bước khắc phục. Theo đó toàn thị trấn có 1967 hộ, 8267 khẩu, năm 2020 có 1.319 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020; 1.574 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục; UBND thị trấn tặng giấy khen cho 217 hộ gia đình tiểu biểu trong 3 năm liên tục( 2018-2020).

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn