• Tủa Chùa tổ chức Ngày hội điểm Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
  • Thời gian đăng: 15/08/2024 04:46:34 PM
  • Ngày 14/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Xá Nhè tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức Ngày hội điểm của huyện Tủa Chùa. Dự và chỉ đạo tại Ngày hội có đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

20240814_084612.jpg

20240814_101048.jpg

20240814_100434.jpg

Toàn cảnh Ngày hội

Xã Xá Nhè có 12 thôn, bản với 1.423 hộ, 8.125 khẩu, gồm 7 dân tộc sinh sống. Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Xá Nhè được đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả, thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững và đảm bảo, thế trận an ninh Nhân dân được củng cố và phát triển vững mạnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thường xuyên được duy trì và phát triển rộng khắp. 12/12 thôn bản đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, trong đó có 13 tổ hòa giải và 12 tổ an ninh trật tự tại 11 thôn bản.

Tại Ngày hội, cán bộ và Nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả về an ninh trật tự được triển khai trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, Nhân dân xã Xá Nhè đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã và Nhân dân xã Xá Nhè tiếp tục nâng cao nhận thức phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là một nhiệm vụ rất quan trọng; quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tập trung đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân gắn với công tác dân vận theo phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân”.

Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, 5 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ" của Bộ Công an; 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nhận khen thưởng của Công an tỉnh, UBND huyện Tủa Chùa./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH