• Tủa Chùa rộn ràng ngày Bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 24/05/2021 08:35:56 AM
  • Đúng 07 giờ sáng ngày, 23/5, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
  • hung245211.jpg

Cử tri xã Sín Chải, bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, mặc dù 7 giờ sáng mới đến giờ khai mạc, song từ hơn 6 giờ sáng nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Tủa Chùa các cử tri đã tập trung, chờ đến giờ để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Sau lễ chào cờ, phát biểu khai mạc, thông qua quy chế, hướng dẫn bầu cử, các cử tri bắt đầu tiến hành bỏ phiếu với tinh thần hăng hái, dân chủ, khẩn trương và nghiêm túc. Cầm lá phiếu cử tri trong tay, anh Hạng A Vàng, cử tri xã Huổi Só vui mừng chia sẻ: "Ngày bầu cử là ngày hội lớn của cả nước nói chung cũng như của xã Huổi Só nói riêng. Tôi mong muốn bầu chọn các đại biểu trong Quốc hội và HĐND các cấp là những người có đức có tài và luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân".

Trong cuộc bầu cử lần này, huyện Tủa Chùa đã phê chuẩn 121 khu vực bỏ phiếu tại 12 xã, thị trấn; thành lập 08 đơn vị bầu cử cấp huyện với tổng số đại biểu được bầu là 33; cấp xã, thị trấn thành lập 71 đơn vị bầu cử, tổng số đại biểu được bầu là 260. Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nên công tác phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ. Cử tri khi đến bỏ phiếu đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, giữ đúng giãn cách… Theo đánh giá chung, công tác bỏ phiếu ở một số xã vùng sâu vùng xa đã đạt được kết quả cao ngay trong buổi sáng. Thời tiết trong ngày bầu cử rất thuận lợi cho công tác bầu cử, giao thông, đi lại thuận tiện. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử. Tình hình đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được bảo đảm.

hunh245212.jpg

hung245213.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác bầu cử tại cơ sở

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã thành công tốt đẹp, với tỷ lệ đạt 99,93%. Đ/c Vùi Văn Nguyện, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ bầu cử huyện cho biết: Có được kết quả đó là nhờ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung của Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 để mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Tủa Chùa trong năm 2021.

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn, tiết kiệm, đúng luật và thật sự là ngày hội của đồng bào các dân tộc trên rẻo cao Tủa Chùa./.

• Lê Hùng, Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH