• Ngân hàng Chính sách xã hội chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2022 và năm 2023 tại điểm giao dịch xã
  • Thời gian đăng: 11/06/2024 02:57:52 PM
  • Vừa qua, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã tiến hành chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2022 (lưu vực thủy điện Mùn Chung 2) và năm 2023 cho các chủ rừng trên địa bàn huyện, với diện tích được chi trả năm 2022 (lưu vực thủy điện Mùng Chung 2) là trên 2.078 ha. Năm 2023 chi trả với diện tích trên 27.770 ha, tổng số tiền được chi trả trên 13 tỷ đồng.

trtra11.jpg

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân thôn Háng Khúa, xã Sín Chải

Theo thông báo số 230/TB-QBVR ngày 23/5/2024 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên về việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng từ năm 2022 (lưu vực thủy điện Mùn Chung 2) và năm 2023 bằng hình thức chuyển qua tài khoản khoản Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Để thực hiện tốt việc chi trả tiền cho các chủ rừng trên địa bàn, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Kiểm lâm địa bàn thông báo đến các chủ rừng về thời gian, địa điểm chi trả tiền đảm bảo việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện và an toàn, giảm thời gian, chi phí đi lại cho các chủ rừng, góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý, bảo vệ rừng được giao khoán, đem lại thu nhập đáng kể cho các hộ dân trên địa bàn huyện./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện