• Tủa Chùa Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thời gian đăng: 28/05/2021 04:52:31 PM
  • Chiều ngày 27/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện Tủa Chùa đã công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
  • hung285211.jpg

hung285212.jpg

hung285213.jpg

Một số hình ảnh tại cuộc bầu cử đại biểu QH khóa Xv và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.Toàn huyện có 31.818/31.840 cử tri đi bỏ phiếu đạt 99.93%, 117/121 khu vực bỏ phiếu, 8/12 xã có tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Kết quả huyện Tủa Chùa đã bầu được 05 đại biểu HĐND tỉnh, 33 đại biểu trúng cử trong tổng số 56 đại biểu ứng cử HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Có được kết quả đó là nhờ có sự chủ động, sớm triển khai thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên, sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cử tri; hoạt động tuyên truyền được thực hiện rộng khắp, hình thức đa dạng phong phú. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử được thực hiện dân chủ, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, liên tục.Việc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử được coi trọng, tiến hành nhiều lần; hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên cũng như việc tổ chức họp dân và đưa các thông tin về người ứng cử đến cử tri được thực hiện chu đáo, đúng luật./.

• Lê Hùng, Trung tâm Vh-TT-TH