• Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên và Công ty TNHH Ant Travel khảo sát tiềm năng du lịch cộng đồng tại Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 29/03/2022 01:58:00 PM
  • Trong 02 ngày (24, 25/3/2022) Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên và Công ty TNHH Ant Travel tiến hành khảo sát sơ bộ tại thôn Hấu Chua, xã Sín Chải để đề xuất triển khai thực hiện dự án “Thúc đẩy mô hình Sản phẩm Nông thôn với Công nghệ số và Du lịch cộng đồng (PRODUCT)" giai đoạn 2021-2024 trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Để có cơ sở hoàn thiện Kế hoạch triển khai dự án dự án “Thúc đẩy mô hình sản phẩm nông thôn với công nghệ sốdu lịch cộng đồng (PRODUCT)" giai đoạn 2021-2024 trên địa bàn huyện Tủa Chùa, Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên và Công ty TNHH Ant Travel tập trung khảo sát về hạ tầng giao thông, cảnh quan thiên nhiên … trong đó chú trọng về chất lượng nhà ở của các hộ dân và các điều kiện thiết yếu khác như điện, nước, nhà vệ sinh, an ninh … trong thôn.

jhgja1.jpg

Đoàn khảo sát tuyến đường Trung Thu - Lao Xả Phình

Qua đợt khảo sát sơ bộ, đoàn khảo sát bước đầu nhận định thôn Hấu Chua, xã Sín Chải có tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng như có điểm nhấn bởi quần thể cây chè Shan tuyết cổ thụ, các hộ dân sinh sống tương đối tập trung, người dân thân thiện, bản sắc văn hóa dân tộc chưa bị mai một … Tuy nhiên, vấn đề về nước sinh hoạt, sóng điện thoại cũng là trở ngại khá lớn.

jhgja12.jpg

Các chuyên gia tư vấn cho hộ gia đình tại thôn Hấu Chua về vệ sinh, tạo cảnh quan xung quanh nhà ở.

Du lịch cộng động là một trong những sản phẩm du lịch được nhiều khách du lịch quan tâm trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần đánh thức các tiềm năng cộng đồng như: Văn hóa bản địa, khám phá cảnh quan thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số …. Tạo nguồn thu nhập, đồng thời bảo tồn các sản phẩm văn hóa bản địa./.

• Đặng Công - Phòng VH-TT