• Trồng Khoai sọ mang lại hiệu quả kinh tế cao
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 03:47:25 PM
  • Thời điểm này, người nông dân huyện ta đã và đang thu hoạch số diện tích trồng cây khoai sọ sớm. Theo đánh giá, vụ này khoai sọ được mùa với năng suất bình quân ước đạt trên 10 tấn/ha.

f4de46a6b1c8699630d9.jpg

Sản phẩm khoai sọ tím Tủa Chùa được bày bán ở chợ

Nhận thấy khoai sọ phù hợp với đồng đất của địa phương, chi phí sản xuất thấp, hiệu quả kinh tế cao nên những năm qua, huyện Tủa Chùa đã từng bước đưa cây khoai sọ trở thành một trong những cây trồng chính trong chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Cho đến thời điểm này, toàn huyện đã triển khai trồng được trên 30 ha tập trung tại các xã: Trung Thu; Lao Xả Phình; Sính Phình. Với giá bán trung bình từ 8 đến 15.000 đồng/kg như hiện nay, trừ chi phí ban đầu, mỗi ha khoai sọ đem về cho người trồng trên 60 triệu đồng/năm, cao hơn hẳn so với trồng lúa nương và một số cây trồng khác trên cùng diện tích. Hiệu quả kinh tế mà cây khoai sọ đem lại đã được khẳng định trên đồng đất của huyện vùng cao Tủa Chùa, mở ra hướng đi bền vững trong phát triển kinh tế của huyện. Đồng thời, khẳng định chủ trương đúng đắn của huyện khi chọn khoai sọ là một trong số sản phẩm đặc trưng của huyện và trong chuỗi liên kết giá trị cao để xây dựng các sản phẩm OCOP.

• Thu Trang