• Tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2024
  • Thời gian đăng: 19/09/2024 03:19:08 PM
  •  Sáng ngày 19/9/2024, tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tủa Chùa,  UBND huyện phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện năm 2024 cho hơn 50 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; công chức, viên chức phụ trách công tác ATTP các cơ quan, liên quan; đại diện lãnh đạo và thư ký chương trình ATTP Trạm Y tế các xã, thị trấn.

antoa112.jpg

Toàn cảnh tại lớp tập huấn

Trong 02 ngày (19-20/9/2024), các học viên tham gia tập huấn sẽ được giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản tại các văn bản quy định pháp luật về ATTP; quy định trách nhiệm điều tra và phối hợp, xử lý điều tra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; thực hành tình huống: Xử lý, điều tra 01 vụ ngộ độc thực phẩm; hoạt động kiểm tra chuyên ngành ATTP; hướng dẫn làm Biên bản kiểm tra, Biên bản vi phạm hành chính; quyết định xử lý vi phạm hành chính.

Việc bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý chất lượng vệ sinh thực phẩm  là rất cần thiết giúp cho các học viên nắm được kiến thức về công tác quản lý an toàn thực phẩm; kỹ năng tư vấn, hỗ trợ các chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Qua đó, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để triển khai tuyên truyền, tư vấn cho chủ cơ sở và Nhân dân trên địa bàn nắm được kiến thức về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại địa phương./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện