• Tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
  • Thời gian đăng: 26/01/2021 10:47:14 AM
  • Ngày 25/01/2021, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Sở y tế tỉnh Điện Biên, phòng y tế huyện, lãnh đạo trung tâm y tế, các phòng, khoa, trạm thuộc Trung tâm y tế, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn
  • xom261211.jpg

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự cố gắng, nỗ lực của ngành y tế và các đơn vị có liên quan, công tác y tế, an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện  đã đạt được những kết quả quan trọng, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo, khống chế kịp thời các ca dịch bệnh không để bùng phát, đặc biệt UBND huyện đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và đưa đón các trường hợp vào khu cách ly tập trung. Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân; công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả tích cực; các Chương trình y tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên; công tác khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân tiếp tục được duy trì đảm bảo 24/24 giờ. Năm 2020 ngành y tế huyện đã tổ chức khám bệnh cho trên 63 nghìn 600 lượt người, điều trị nội trú trên 11 nghìn 300 lượt người, ngoại trú gần 400 lượt.

Năm 2021, huyện ta tiếp tục tăng cường, chỉ đạo kiểm tra giám sát các hoạt động chuyên môn từ huyện đến cơ sở, triển khi thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu Y tế – Dân số, đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, quản lý các chương trình y tế, đảm bảo duy trì thường xuyên, liên tục. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nâng cao hiệu quả hoạt động quân – dân y trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

xom261212.jpg

Đ/c Nguyễn Minh Tuân, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Sở y tế, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phòng chống dịch Covid 19./.

• Lê Hùng, Vũ Đức: Trung tâm VHTT-TH huyện