• Đoàn khảo sát Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 18/12/2023 08:01:09 AM
  • Trong 2 ngày từ 14- 15/12/2023, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tủa Chùa phối hợp với Làng Trẻ em SOS Điện Biên Phủ tiến hành khảo sát thực tế về tình hình trẻ em tại một số xã của huyện Tủa chùa như: Lao Xả Phình, Mường Đun, Trung Thu, Mường Báng.

4896cb29b2081a564319.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác đã chia thành 2 tổ làm việc với UBND xã và các trường học đóng trên địa bàn xã. Với UBND xã đoàn thực hiện nội dung: Khảo sát, rà soát nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị Định 20/2021/ -CP, rà soát nhóm gia đình yếu thế có con dưới 16 tuổi (gia đình thuộc hộ nghèo cận nghèo) các gia đình có vấn đề về xã hội (như: cha mẹ ly hôn, bạo lực gia đình, nghiện ma túy, cờ bạc, trộm cắp, mại dâm, tảo hôn...), gia đình có người vi phạm pháp luật (cha mẹ, người nuôi dưỡng đang trong thời gian chấp hành án phạt tù).Tại các điểm trường đóng trên địa bàn các xã, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát về: Cơ sở vật chất (nhà bếp nấu ăn, nhà vệ sinh...), số lượng học sinh bỏ học chưa học xong THCS, các chế độ của nhà nước hiện đang hỗ trợ cho học sinh.

Sau khi khảo sát thực tế 1 số số xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa, Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ sẽ xây dựng đề án về mô hình gia đình thay thế tại cộng đồng (Chương trình FS) dự kiến sẽ triển khai chiến lược trong giai đoạn 2025 – 2029./.

• Giàng Là - Phòng LĐ - TB & XH huyện