• Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2022
  • Thời gian đăng: 25/04/2023 09:46:12 PM
  • Ngày 24/4/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn

    atoa1.jpg

    Toàn cảnh hội nghị

    Năm 2022, trên địa bàn huyện có 13 cơ sở dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 37 bếp ăn tập thể và 62 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố được ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Trong năm đã thành lập được 29 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP và đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được 225 lượt, qua kiểm tra các cơ sở này đạt trên 90% yêu cầu về vệ sinh ATTP, đồng thời những cơ sở không đạt yêu cầu như: Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì, Không rõ nguồn gốc xuất xứ…đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính và yêu cầu tiêu hủy tại chỗ sản phẩm không đảm bảo. Nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP, đến nay không có vụ ngộ độc lớn nào xảy ra.

    hgg2.bmp

    Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu tại hội nghị

     Tại hội nghị đã triển khai và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm…

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đề nghị các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả hơn nữa về công tác vệ sinh ATTP; rà soát kiện toàn đội ATTP cấp xã; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng./.

                                                                   

  • Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH
  • Các tin khác:
    Trường Mầm non xã Trung Thu linh hoạt tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ trong điều kiện thích ứng với dịch Covid - 19
    Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam chung tay cùng huyện Tủa Chùa phòng chống dịch bệnh COVID 19.
    Hội LHPN xã Mường Báng thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”
    Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021
    Công an huyện Tủa Chùa lắng nghe ý kiến nhân dân
    Tủa Chùa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
    Tập huấn kỹ năng tuyên truyền nhận thức về hôn nhân cận huyết thống năm 2021
    Huyện Tủa Chùa triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho học sinh
    Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid 19 huyện Tủa Chùa họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch
    Huyện Tủa Chùa tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021
    1981-1990 of 3434<  ...  194  195  196  197  198  199  200  201  202  203  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website