Sáng ngày 12/11/2021, Huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị đánh giá, chấm điểm và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho sản phẩm Gạo vai gẫy Tủa Chùa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mường Báng. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng chấm điểm chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội Nghị
Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá, xếp loại sản phẩm dựa trên bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm với các phần chính, như: Thông tin về chủ thể; môi trường kinh doanh, hoạt động kinh doanh, nhu cầu hỗ trợ… và câu chuyện về sản phẩm. Việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP được tổ chức chặt chẽ, khách quan, chấm điểm công tâm, minh bạch, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo đúng bộ tiêu chí ban hành.
Sản phẩm Gạo vai gẫy Tủa Chùa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mường Báng.
Kết quả, các thành viên Hội đồng đã chấm sản phẩm Gạo vai gẫy Tủa Chùa đạt 62,3/100 điểm tương ứng với khung xếp hạng 3 sao. Thời gian tới, sản phẩm sẽ tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá - xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho Hợp tác xã phát triển, góp phần tạo được niềm tin cho người tiêu dùng./.