• Tổ chức Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp huyện Tủa Chùa chú trọng nâng cao vai trò đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên
  • Thời gian đăng: 10/01/2019 09:38:40 AM
  • Đoàn kết, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên vào tổ chức là yêu cầu quan trọng và thường xuyên đối với các cơ sở Đoàn, Hội. Việc mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên có nhiều đổi mới, hình thức phong phú đa dạng.
  • HUE212.jpg

Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2018

Thời gian qua, công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội luôn được các cơ sở quan tâm chú trọng; tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ tại các Chi đoàn thôn bản, thông qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó tìm ra biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đoàn viên, thanh niên. Chú trọng xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn - Hội. Tích cực vận động, tuyên truyền thanh niên tham gia tổ chức Hội, tới nay toàn huyện có 4.090 hội viên. Đồng thời các cơ sở đã tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyềnKết luận Hội nghị lần thứ năm Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X về một số giải pháp tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực đặc thù giai đoạn 2014 - 2017; tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo giai đoạn 2013-2017;tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào chung tay bảo vệ môi trường, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”… Chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn thực hiện việc rút tên và kiện toàn, bổ sung ủy viên Ủy ban Hội, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của 5 cơ sở;tiến hành cho rút tên 14 đồng chí ủy viên và hiệp thương bầu bổ sung 11 đồng chí Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tủa Chùa khóa IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu HộiLiên hiệp Thanh niên N Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tủa Chùa khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tới 12 đơn vị Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên các xã, thị trấn.

HUE211.jpg

HUE213.jpg

Vai trò của tổ chức Đoàn, Hội rất quan trọng trong đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên và các hoạt động tập thể

Trong gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tổ chức Đoàn - Hội các cấp huyện Tủa Chùa cần đa dạng hóa các hình thức với các nội dung thiết thực, phù hợp, lồng ghép các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên nhằm định hướng lý tưởng đúng đắn cho thanh niên. Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thanh niên các hoạt động tạo dấu ấn sâu sắc trong thanh niên như: Phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp; phong trào tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc. Và đặc biệt là cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị. Cùng với đó cần làm tốt công tác thi đua khen thưởng đối với đoàn viên thanh niên. Để phát hiện và khen thưởng kịp thời những gương đoàn viên thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực và nhân rộng điển hình ấy.

• Phạm Thị Huế- Huyện đoàn Tủa Chùa