• Tín dụng chính sách xã hội ở xã vùng cao Huổi Só
  • Thời gian đăng: 22/05/2024 09:25:38 AM
  • Huổi Só là xã tiêu biểu nhiều năm liền không phát sinh nợ xấu của huyện Tủa Chùa. Tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương nhiều hộ gia đình đã phát huy tiềm năng, sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội để đầu tư phát triển cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

z5448588391740_4f704046548cecd816ab23b1f2d9314c.jpg
    Bà Vàng Thị Gào - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã kiểm tra sử dụng vốn vay

Để đạt được kết quả trên là cố gắng rất lớn của cấp ủy, chính quyền, cán bộ làm công tác tín dụng chính sách và người dân địa phương trong việc nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế phát sinh nợ quá hạn, nợ khoanh. Mỗi người dân trong xã khi tham gia vay vốn ưu đãi luôn có ý thức tự giác trả lãi đúng thời hạn và đầu tư vốn đúng mục đích. Nhờ đó, xã Huổi Só luôn là “điểm sáng” về chất lượng tín dụng, không để phát sinh nợ quán hạn, lãi tồn trong nhiều năm liền. Đến nay, dư nợ trên địa bàn xã Huổi Só trên 17 tỷ đồng. Toàn xã có 10 Tổ Tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với trên 300 hộ gia đình được vay vốn. Trong thời gian qua, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn luôn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp người dân kịp thời có vốn phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện