• Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới
  • Thời gian đăng: 10/04/2023 09:01:38 AM
  • Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa đã quan tâm chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện để người dân được biết, được bàn và trực tiếp tham gia đóng góp vào chương trình, đề án, kế hoạch xây dựng nông thôn mới.

dungbdbp.jpg

Được đầu tư hạ tầng cơ sở, trong đó có đường giao thông nông thôn giúp người dân thôn Phiêng Bung đi lại thuận tiện, vệ sinh môi trường, trao đổi lưu thông hàng hóa

Xã Xá Nhè có 12 thôn, bản, 1.536 hộ gia đình, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song so với vài năm trước đây, đời sống của người dân đang từng bước được nâng cao. Hệ thống giao thông nông thôn cơ bản đã được trải nhựa hoặc bê tông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng hơn.

Con đường vào thôn bản Hẹ trước đây đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa, năm 2019 từ nguốn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, con đường đã được bê tông hoá với chiều dài hơn 800m, tổng mức đầu tư 1 tỷ 760 triệu đồng, giờ đây việc đi lại của người dân đã thuận tiện hơn. Anh Mùa A Lờ, người dân bản Hẹ, xã Xá Nhè vui mừng nói:“ Trước đây con đường này đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa, ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại, buôn bán của người dân. Đến nay được Đảng và Nhà nước quan tâm làm cho con đường bê tông, việc đi lại rất thuận tiện”.

Ông Giàng A Vảng, Chủ tịch UBND xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa cho biết: Nắm rõ những khó khăn của địa phương, lãnh đạo xã xác định xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của toàn dân và mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai đến toàn thể người dân trên địa bàn xã bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú giúp đông đảo người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, cách làm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; đồng thời, phát huy sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cũng đã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch theo lộ trình đối với từng tiêu chí, phù hợp với thực tế ở địa phương. Nhờ đó, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của người dân. Đến nay xã Xá Nhè đạt 8/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Năm 2023 xã phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ( gồm tiêu chí số 04 về điện và tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật) Ông Giàng A Vảng, Chủ tịch UBND xã Xá Nhè cho biết:Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, xã Xá Nhè đã được đầu tư các công trình, dự án 30a, 135, chương trình xây dựng nông thôn mới ….để có được kết quả trên nhờ sự chỉ đạo của các cấp các ngành và cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ của người dân trên địa bàn.”

Với việc tập trung, tranh thủ, phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư, cùng với sự quyết tâm, đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Xá Nhè ngày càng đi vào thực chất, mang tính chiều sâu, xã nghèo ngày một "khởi sắc", đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao./.

• Phan Huế - UBND huyện