Từ ngày 24/6 đến 26/6/2024, Đoàn kiểm tra, giám sátvề an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra, giám sát một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể phục vụ trong thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở
Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở; Hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập trường, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện (nếu có) hoặc chủ cơ sở tự ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của các đối tượng theo quy định; Kiểm tra điều kiện cơ sở: Khu vực sơ chế, chế biến, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, khu vực ăn uống; Kiểm tra chất lượng thực phẩm, hàng hoá: nguồn gốc, xuất xứ đối với các nguyên liệu, sản phẩm, thực phẩm bằng cảm quang; Kiểm tra việc thực hiện chế độ kiểm thực ba bước của cơ sở theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế quyết định về việc Ban hành "Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống"; Lấy mẫu kiểm tra test nhanh tại chỗ đối với trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa, đựng, gắp, múc, thực phẩm có nguy cơ cao.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, giám sát Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền kiến thức, quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức của chủ cơ sở và lãnh đạo các bếp ăn tập thể nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của ngộ độc thực phẩm tới sức khỏe của Ban Chỉ đạo, cán bộ coi thi và học sinh tham gia Kỳ thi./.