• Thị trấn Tủa Chùa hoàn thành huấn luyện dân quân năm 2021
  • Thời gian đăng: 29/04/2021 08:28:49 AM
  • Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 19/4 đến ngày 28/4), chiến sỹ dân quân được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện của dân quân tự vệ; Luật Dân quân tự vệ; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng; một số nội dung cơ bản pháp luật về nghĩa vụ quân sự; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; các kỹ thuật và chiến thuật như các tư thế, động tác bắn súng tiểu liên Ak bài 1; Tổ Dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu; Tổ Dân quân tự vệ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh và chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ, học võ thuật về các thế đứng, tiến công, phòng thủ; các tư thế vận động trên chiến trường; chiến thuật Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn bản; tập bắn súng bài 1 ban ngày và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK kết quả 100% đạt yêu cầu 64% khá giỏi; kiểm tra chính trị có 100% đạt yêu cầu, 70% khá giỏi.

pham294211.jpg

Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng Tiểu liên AK tại thao trường huấn luyện

Kết thúc huấn luyện UBND thị trấn đã khen thưởng, biểu dương 9 chiến sĩ dân quân đạt kết quả cao trong quá trình huấn luyện.

pham294212.jpg

Lãnh đạo thị trấn biểu dương, khen thưởng cho chiến sĩ dân quân có thành tích cao trong quá trình huấn luyện

Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn