• Tập huấn nghiệp vụ cho Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 27/06/2024 04:26:24 PM
  • Nhằm nâng cao năng lực quản lý của Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), trong việc quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã Tả Phìn, ngày 26/6/2024 NHCSXH huyện Tủa Chùa phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Phìn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Ban Quản lý Tổ TK&VV trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị gồm có ông Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc NHCSXH huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, và 30 học viên đại diện cho 15 Ban Quản lý Tổ TK&VV tại 9 thôn bản của xã.

qjnfij11.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn cho Ban Quản lý Tổ TK&VV tại xã Tả Phìn

Trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã Tả Phìn đã thực hiện giải ngân cho 76 hộ gia đình với số tiền giải ngân trên 6,1 tỷ đồng, nâng tổng số hộ được vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã 563 hộ với tổng dư nợ trên 33,3 tỷ đồng. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 109 hộ thoát nghèo và 24 hộ thoát cận nghèo, tạo điều kiện cho 01 hộ mãn hạn tù được vay vốn tái hòa nhập công đồng.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với các chương trình tín dụng chính sách, đặc biệt là các chương trình tín dụng đang áp dụng cho vay tại NHCSXH huyện Tủa Chùa. Đồng thời các học viên được ông Trần Quốc Trung đánh giá về chất lượng tín dụng, và tình hình triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện nói chung và xã Tả Phìn nói riêng, cùng các học viên thảo luận đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện