• Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, điều hành tập trung IOC tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 23/06/2023 10:20:45 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 940/KH-STTTT ngày 20/6/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên về việc Đào tạo, khai thác, sử dụng phần mềm quản lý, điều hành tập trung IOC tỉnh Điện Biên. Ngày 23/6/2023, UBND huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, điều hành tập trung IOC tỉnh Điện Biên.

79fe3cd77a4cab12f25d.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo đó, Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) là nơi tổng hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu của bộ, ngành, địa phương trên tất cả các lĩnh vực, cung cấp cái nhìn tổng thể theo thời gian thực đối với các tài sản, dịch vụ thông minh, qua đó giúp lãnh đạo các cấp có khả năng giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy và quản lý một cách toàn diện. Hệ thống IOC được kết nối với các hệ thống ứng dụng và vận hành liên tục 24/7, thúc đẩy khả năng đáp ứng nhanh đối với các vấn đề của các bộ, ngành, địa phương.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí tham gia đã được hướng dẫn cài đặt ứng dụng; hướng dẫn gửi phản ánh hiện trường; giới thiệu App “Điện Biên Smart”; hướng dẫn đăng ký tài khoản; quản lý, vận hành IOC Điện Biên và Quy chế tiếp nhận và giải quyết phản ánh hiện trường “Điện Biên Smart”; quá trình tiếp nhận thông tin từ IOC Điện Biên; xử lý thông tin và thông báo tình trạng, kết quả xử lý về IOC Điện Biên; cung cấp, cập nhật và chia sẻ dữ liệu chuyên ngành chính xác, kịp thời, đúng định dạng theo tiêu chuẩn…/.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện