• Tập huấn công tác xã hội, tư vấn tâm lý trường học
  • Thời gian đăng: 28/08/2024 03:33:54 PM
  • Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 27 đến ngày 28/8/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về công tác xã hội, tư vấn tâm lý trường học, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Dự tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có các đồng chí cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

20240828_145354.jpg

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Sau 2 ngày tập huấn, các học viên được hướng dẫn sử dụng Tài liệu về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, nhân viên triển khai công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong các cơ sở giáo dục; bồi dưỡng kỹ năng rà soát, phòng ngừa, phát hiện các trường hợp học sinh có khó khăn tâm lý - xã hội cần tư vấn, hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong các cơ sở giáo dục; Thực hành tình huống sử dụng các kỹ năng tư vấn tâm lý cho học sinh tại các cơ sở giáo dục.

Qua đó, nhằm hỗ trợ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên làm công tác xã hội, tư vấn tâm lý trong các trường học hiểu và định hướng giải quyết được những khó khăn tâm lý, xã hội mà học sinh đang gặp phải; giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, phát triển toàn diện; đồng thời góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, bảo vệ học sinh./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH