• Tập huấn cho Tập huấn viên về Kỹ năng truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em
  • Thời gian đăng: 05/11/2020 07:55:34 AM
  • Từ ngày 3 - 5 tháng 11 năm 2020, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam tại huyện Tủa Chùa tổ chức tập huấn cho Tập huấn viên (TOT) về Kỹ năng truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em cho 29 cán bộ nòng cốt là giáo viên đoàn đội các trường tiểu học và trung học cơ sở, thành viên ban bảo vệ trẻ em, hướng dẫn viên câu lạc bộ trẻ thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè, trị trấn Tủa Chùa.
  • Mục tiêu của khoá tập huấn là trang bị những kiến thức và kỹ năng về truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Thông qua khoá tập huấn các học viên được trang bị thông tin về xâm hại trẻ em và các hình thức xâm hại, các dấu hiệu nhận biết trẻ bị xâm hại và người có hành vi xâm hại tương ứng mới mỗi hình thức xâm hại, các nguyên nhân và hậu quả, cách phát hiện, tố giác các hành vi xâm hại, các chế tài xử lý. Hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ từ nhận biết, phòng tránh thoát hiểm, tự vệ, báo cáo và tìm kiếm sự hỗ trợ. Các kỹ năng về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Bên cạnh đó các học viên cũng sẽ được trang bị và kỹ năng về nguyên tắc và phương pháp giảng dậy phòng chống xâm hại, các kỹ năng và hình thức truyền thông như sắm vai, truyền thông bằng hình thức nghệ thuật, truyền thông trực tiếp, gián tiếp.

an511201.jpg

Các học viên tham gia lớp tập huấn

an511202.jpg

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch Năm tài chính 2021, sau khi kết thúc khoá tập huấn Chương trình vùng Tủa Chùa sẽ cùng với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để tổ chức truyền thông về phòng chống xâm hại trẻ em cho trẻ em, cha mẹ và cộng đồng tại các trường học và thôn bản mục tiêu.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa