• Tạm dừng hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 27/05/2021 02:15:48 PM
  • Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng ra 28 tỉnh thành trong cả nước, số ca mắc lên tới 6.086 ca mắc và 45 người tử vong. Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện nay đang diễn biến phức tạp, tính từ ngày 07/5/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 56 trường hợp dương tính SARS-CoV-2  trong đó: 02 trường hợp đã chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 54 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ (trong đó có 02 trường hợp là nhân viên của Bệnh viện dã chiến, 02 trường hợp là nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ làm công tác truy vết, vận chuyển bệnh nhân F0, F1 và công tác Dược). Dự báo trong thời gian tới số lượng bệnh nhân có thể tiếp tục gia tăng.

-nh-PK.jpg

Cơ sở hành nghề y tư nhân tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tập trung triển khai cấp bách các biện pháp cho công tác dập dịch, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương, tập trung chỉ đạo triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đề nghị các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 25/5/2021 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, cho đến khi có văn bản cho phép hoạt động trở lại của Sở Y tế./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện