• Tủa Chùa tổng kết công tác nội chính năm 2023
  • Thời gian đăng: 21/12/2023 09:35:02 AM
  •  Chiều ngày 20/12/2023, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hà – Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, Ban Nội chính tỉnh. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

noichinhww1.bmp

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Ban Thường vụ huyện Tủa Chùa đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan khối nội chính thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội. Chất lượng hoạt động tố tụng, điều tra khởi tố, xét xử, thi hành án, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý được đảm bảo đúng pháp luật. Trong năm Tòa án Nhân dân huyện đã thụ lý và giải quyết 154/159 vụ việc, còn 05 vụ đang tiến hành giải quyết trong thời gian luật định. Công tác huấn luyện, tuyển quân đảm bảo đạt chỉ tiêu, chất lượng theo yêu cầu. Thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, giảm tai nạn giao thông. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch, đến nay đã thực hiện 05 cuộc thanh tra tại 16 đơn vị và kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 17 cá nhân. Việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được duy trì, xử lý theo đúng trình tự, quy định của pháp luật, hiện đã tổ chức được 275 cuộc tiếp công dân định kỳ. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được tăng cường. Quản lý chặt chẽ hoạt động của các hệ phái tôn giáo, di cư tự do, ngăn chặn xâm nhập của các tà đạo. Hoạt động tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ những hạn chế trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, đồng thời đề ra 08 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2024.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục phối hợp với cấp chính quyền các xã, thị trấn cắm mốc cụ thể và hướng dẫn người dân nắm rõ ranh giới giữa đấ  nông nghiệp và đất rừng; cần có chính sách hỗ trợ kinh phí cho người đi cai nghiện; làm tốt công tác quản lý đạo trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân; chủ động nhận định, dự báo đánh giá tình hình trong Nhân dân; tiếp tục nâng cao công tác phối hợp chặt chẽ giữa các cơ chuyên môn của huyện với cấp ủy, chính quyền cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện