• Nông dân huyện Tủa Chùa sử dụng hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân
  • Thời gian đăng: 29/11/2023 04:05:18 PM
  • Nhiều hộ nông dân tại các xã, thị trấn của huyện Tủa Chùa đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân vào chăn nuôi, sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

dannn1.png

Nhiều hộ nông dân tại các xã, thị trấn của huyện Tủa Chùa được tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình kinh tế mới, chuyển đổi phương thức sản xuất.

Từ nguồn vốn này, nhiều gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn đã xây dựng được các mô hình chăn nuôi, sản xuất hiệu quả, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ Quỹ hộ trợ nông dân, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa đã phối hợp với Hội Nông dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân sử dụng vốn vay đúng mục đích để xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; việc tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã từng bước nâng cao năng suất, chất lượng các mặt hàng nông sản, giúp người nông dân có thu nhập cao hơn. Trong thời gian qua Hội Nông dân Thị trấn, Hội Nông dân xã Xá Nhè và Hội Nông dân xã Sính Phình được ủy thác vay 1.260.000.000 từ nguồn quỹ Hội nông dân các cấp thực hiện 3 dự án: Nuôi trâu bò sinh sản gắn với ủ phân hữu cơ cho 31 hội viên nông dân vay vốn để thực hiện. Trong đó Hội Nông dân Thị trấn được hỗ trợ ủy thác 01 dự án với tổng số vốn vay là 450 triệu cho 10 hộ; Hội Nông dân xã Xá Nhè được hỗ trợ 01 dự án với tổng số vốn vay là 300 triệu cho 10 hộ; Hội Nông dân xã Sính Phình được hỗ trợ 01 dự án với số vốn là 300 triệu cho 06 hộ. Qua thực tế triển khai, quỹ hỗ trợ nông dân đã trở thành nguồn lực hiệu quả, giúp người dân, nhất là các hộ khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm ổn định, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

nongdan112.png

Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân giữ vai trò rất quan trọng, góp phần thực hiện công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững tại huyện Tủa Chùa.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Trần Việt Mùi, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân huyện Tủa Chùa, cho biết: Để phát huy hơn nữa hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, hội nông dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động bà con nông dân sử dụng đúng mục đích nguồn vốn vay, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mở rộng quy mô, đưa những giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế vào gieo trồng, chăn nuôi.

"Thực tế cho thấy, hiệu quả của nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã và đang trở thành điểm tựa giúp hội viên nông dân trên địa bàn huyện Tủa Chùa đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương", ông Mùi phấn khởi bày tỏ./.

• Nguyễn Cường - Trung tâm GDNN – GDTX huyện