• Sắc xuân trên Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 22/01/2020 09:01:04 AM
  • Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Không khí ngày Tết, con người và cảnh vật ngày Tết cũng trở nên thật đặc biệt. Nhưng có lẽ, Tết đẹp nhất, đáng nhớ nhất vẫn là trong mắt trẻ thơ vùng cao.
  • Những ngày giáp Tết đối với rất nhiều em học sinh ở Trường PTDTBT TH THCS Lao Xả Phình là những ngày mà chúng tìm thấy niềm vui và sự thích thú. Sống tại một xã có điều kiện kinh tế khó khăn thời tiết rất lạnh luôn có sương mù bao quanh trên các đỉnh núi. Chính tạo hóa khắc nghiệt lại lại ban cho Lao Xả Phình một mùa xuân đầy sắc đào sắc mơ sắc mận đẹp đến xao xuyến lòng người. Khắp bản làng núi rừng đều căng tràn sức xuân tươi mới lộng lẫy.

l1222.jpg

Cảnh toàn trường Trường PTDTBT TH và THCS Lao Xả Phình

l2222.jpg

l3222.jpg

Một số hình ảnh ở Lao Xả Phình

Ngày Tết thực sự ý nghĩa và là điều đáng nhớ để bắt đầu một năm mới. Sống tại Lao Xả Phình chủ yếu là dân tộc Mông và Xạ Phang tết với những người dân nơi đây là những ngày vô cùng quan trọng. Gia đình sẽ chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp và trang trí nhà cửa để đón một năm mới nhiều tài lộc. Đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi gác lại mọi bộn bề của năm cũ, mọi nhà đều háo hức chuẩn bị cho gia đình

l4222.jpg

Bữa cơm chuẩn bị tết của người Xạ Phang

Tết đến xuân về, mọi vật như được đánh thức sau một giấc ngủ dài mỉm cười chào đón một mùa xuân ấm áp. Một năm mới nữa đã đến, các em học sinh sắp bước sang tuổi mới với nhiều ước mơ nguyện vọng tươi đẹp. Cũng như bao ngôi trường khác, trường  TPDTBT TH THCS Lao Xả Phình cũng có cái không khí náo nức, nôn nao chờ mong tết đến. Hòa trong không khí tết khắp sân trường đâu cũng có những cây đào chuẩn bị nở ra những bông hoa rực rỡ vàng hoe cùng các em hòa vào không khí tết đến xuân về nơi đây .

l52222.jpg

Hình ảnh của học trò trong những ngày cuối năm

Giờ đây , các em học sinh đang ngồi ôn lại những kỉ niêm của một năm đã qua , vui buồn lẫn lộn, với những tâm tư ngây thơ chờ đón cái ngày cùng gia đình quây quần bên bữa cơm. Chờ đón cái phút giây ngồi bên đống lửa bập bùng đón giao thừa sang. Tuy ngày tết sắp cận kề nhưng các em vẫn đang hoàn thành những buổi học  cuối cùng với thầy cô và bạn bè. Đây là giờ phút hồi hộp nhất của năm, các em vẫn chăm chỉ cho nhưng bài giảng cuối cùng của người thầy, cô.

lcg.jpg

Hình ảnh cô giáo hăng say trong những tiết học cuối năm

Những ngày Tết là điều mà học sinh vùng cao mong đợi hơn bao giờ hết. Thấu hiểu được điều đó thầy cô Trường PTDTBT TH THCS Lao Xả Phình cũng chuẩn bị một bữa cơm tất niên ấm cúng tại ngôi nhà thứ hai dành cho các em học sinh mong các em luôn cảm nhận được trường học là một ngôi nhà thực thụ và thầy cô là những người cha người mẹ của các em.

l6222.jpg

l7222.jpg

ltn.jpg

Một số hình ảnh của thầy và trò trong bữa cơm tất niên

Mùa xuân là mùa gắn kết yêu thương, nó đem lại cho mọi người những khởi đầu mới, những hy vọng về một năm mới trọn vẹn hơn. Thầy và trò Trường PTDTBT TH THCS Lao Xả Phình kính chúc toàn thể thầy cô và các em học sinh có một cái tết tràn đầy hạnh phúc ./.

• Lò Thị Lan – Giáo viên Trường PTDTBT –THCS Lao Xả Phình