• Phiên họp thường kỳ lần thứ 10 của UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 21/07/2017 09:50:58 AM
  • Ngày 20/7/2017, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp lần thứ 10 nhằm thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công năm 2018.
  • anh-chinh-quang-canh-hoi-nghi-10.jpg

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 10 UBND huyện Tủa Chùa

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giải ngân các nguồn vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2017, tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận đánh giá đúng thực chất tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phân tích, đánh giá rõ những kết quả đạt được trong các lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, công nghiệp, dịch vụ, tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới... Từ đó thống nhất những chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện để lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trong kế hoạch đầu tư công năm 2018, Huyện Tủa Chùa có tổng nhu cầu Kế hoạch vốn đầu tư công trên 161 tỷ đồng, trong đó: Vốn Trái phiếu Chính phủ thực hiện đề án kiên cố hóa trường lớp học trên 18 tỷ đồng; vốn cân đối ngân sách địa phương cấp tỉnh gần 53 tỷ đồng; vốn Chương trình 30a trên 27 tỷ đồng, vốn chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới gần 33 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn từ Chương trình 135, Nghị quyết 37,…Huyện Tủa Chùa cũng nhấn mạnh trong kế hoạch đầu tư công năm 2018 các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ mục tiêu, thứ tự ưu tiên trong kế hoạch đầu tư; phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và khả năng cân đối các nguồn vốn đầu tư năm 2018; phù hợp với khả năng thực hiện và tiến độ giải ngân của từng dự án trong năm 2018./.

• Thu Trang - Đài TT-TH