• Phiên họp thứ 53 của Thường trực HĐND huyện khoá XX
  • Thời gian đăng: 04/06/2021 02:30:29 PM
  • Ngày 3/6, Thường trực HĐND huyện khóa XX đã tổ chức phiên họp lần thứ 53 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 5 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021 của HĐND, các ban của HĐND huyện và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Nội vụ; các Ban của HĐND; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện. Đ/c Giàng A Páo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
  • duc4621.jpg

Toàn cảnh Phiên họp thứ 53 của Thường trực HĐND huyện khoá XX

Trong tháng 5/2021, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện cho ý kiến, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp theo đúng thẩm quyền. Chỉ đạo điều hoà hoạt động của các ban HĐND huyện, văn phòng HĐND &UBND huyện. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp. Tham gia cùng Uỷ ban bầu cử huyện kiểm tra công tác bầu cử tại các xã, thị trấn. Cùng với các ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử huyện lãnh đạo, chỉ đạo thành công tốt đẹp ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện vào ngày 23/5/2021. Đón tiếp và dự các Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh khoá XV và hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Tổ chức thành công phiên họp thứ 52 của Thường trực HĐND huyện, thống nhất nhiều nội dung quan trọng đến nhân sự Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Kinh tế - Xã hội đã làm tốt công tác tham mưu về việc đồng ý tạm ứng, phân bổ, giao bổ sung kinh phí phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (đợt 2).

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021, Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp với UBND huyện cho ý kiến xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp theo đúng thẩm quyền. Chỉ đạo điều hòa hoạt động của các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện. Chuẩn bị nhân sự của Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đồng thời tiếp tục chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện. Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo hoạt động tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021 của HĐND, các Ban của HĐND huyện. Dự thảo nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và dự thảo tờ trình của Uỷ ban MTTQVN huyện về danh sách Đoàn hội thẩm TAND huyện  nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận phiên họp, Đ/c Giàng A Páo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động mà Thường trực HĐND và các Ban của HĐND đã đạt được, đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, đồng thời đồng chí yêu cầu các thành viên trong thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Trên cở sở chức năng nhiệm vụ, các Ban HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện …cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra vào ngày 21/6/2021 được thành công tốt đẹp.

• Vũ Đức, Trung tâm VH-TT-TH