• Phiên họp UBND huyện tháng 8 năm 2023
  • Thời gian đăng: 19/08/2023 08:56:18 AM
  • Sáng ngày 17/8/2023, UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 8/2023 để cho ý kiến vào một số nội dung dự thảo báo cáo, dự thảo kế hoạch quan trọng. Dự Phiên họp có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Phiên họp.

20230817_074558.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Tại Phiên họp, các đại biểu đã được nghe các cơ quan, đơn vị chuyên môn thông qua các dự thảo báo cáo, dự thảo kế hoạch như: Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình muc tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới 7 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trong tâm 5 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình muc tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững 7 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trong tâm 5 tháng cuối năm 2023; báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình muc tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 7 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trong tâm 5 tháng cuối năm 2023; kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU ngày 30/6/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tủa Chùa và Nghị quyết số 21/NQ/HĐND2 ngày 11/7/2023 của HĐND huyện Tủa Chùa về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luân, nêu ra những khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, trọng tâm là thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia. Bên cạnh những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc như: Tiến độ triển khai các dự án của chương trình và giải ngân nguồn vốn còn chậm. Văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình chưa kịp thời, đồng bộ, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện tại cơ sở. Một bộ phận người dân chưa nhận thức đúng về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác này, còn nặng tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Lường Tuấn Anh – Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá kết quả thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chia sẻ, trao đổi thông tin để cùng hoàn thiện, thống nhất trong triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác xây dựng cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước ./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH