• Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân
  • Thời gian đăng: 18/11/2022 10:47:34 AM
  • Với vai trò nòng cốt trong xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa luôn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.

30_9_tuachua_ojxf.jpg

Cán bộ Ủy ban MTTQ xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động.

Tủa Chùa là huyện vùng cao, là nơi cư trú của 7 dân tộc, với trên 61 nghìn nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 95%. Xác định khối đại đoàn kết toàn dân là nền tảng vững chắc trong công cuộc phát triển kinh tế cũng như giữ gìn an ninh trật tự, vì vậy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp của huyện không ngừng nâng cao vai trò chủ trì trong phối hợp và thống nhất hành động, quan tâm chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Bà Vi Thu Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa cho biết: “Để xây dựng khối đại đoàn kết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày một bền chặt, MTTQ huyện thường xuyên đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, vận động người dân đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng, tổ chức thực hiện các phong trào tương trợ, giúp đỡ nhau giữa mọi người và giữa các dân tộc trong cộng đồng... nhằm phát huy nội lực, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân”.

Thực tế cho thấy, Mặt trận Tổ quốc có vai trò quan trọng trong góp phần xây dựng các chủ trương của Đảng, phản ánh ý kiến của nhân dân về các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, để cấp ủy kịp thời đề ra những chủ trương, chính sách hợp lý trong quá trình lãnh đạo, nhằm giải quyết, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn. Kịp thời đề xuất với Đảng, Nhà nước, tỉnh và huyện về việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế cũng như vận động toàn thể nhân dân phát huy tinh thần làm chủ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, huyện Tủa Chùa đã phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, giám sát hoạt động của bộ máy nhà nước; vận động nhân dân tham gia các phong trào, cùng Nhà nước thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội. Chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ông Thào A Màng, già làng, người có uy tín tại thôn Tà Chinh, xã Tả Sìn Thàng cho biết: “Tôi thường xuyên tuyên truyền các con, cháu trong nhà tuân thủ chấp hành đúng theo pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền đến 88 hộ, hơn 500 nhân khẩu trong thôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không tin, không nghe lời kẻ xấu xúi giục; tự vươn lên trong cuộc sống, không trông chờ ỷ lại vào Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo”.

Thời gian tới Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở xây dựng khối đại đoàn kết, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

• Nguyễn Quyến – Trung tâm VH – TT – TH huyện