• Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 04/11/2021 03:02:15 PM
  • Để "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”năm 2021 ở khu dân cư trên địa bàn huyện được diễn ra vui tươi, phấn khởi. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng và ý nghĩa đặc biệt của sự kiện chính trị quan trọng này.
  • Nhận thức rõ ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa đã xây dựng Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021, chỉ đạo Ủy ban Mặt trận các xã, Thị trấn hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức Ngày hội.

F1213212.jpg

Đại hội điểm Ngày hội đại đoàn kết dân tộc thôn Sín Chải, xã Sín Chải.

Tổ chức sớm 1 số địa bàn trọng điểm để rút kinh nghiệm; tuyên truyền, phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân ở khu dân cư thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua như; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải đảm bảo khu dân cư sáng – xanh – sạch đẹp, an toàn phòng, chống dịch bệnh.

F12132.jpg

Người dân thôn Phi Dinh, xã Sính Phình quét rọn đường nội thôn trước Ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

Tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ; tổ chức các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao, giao lưu các câu lạc bộ. Thông qua việc tổ chức Ngày hội sẽ góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ Mặt trận nhất là Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư. Đồng thời tăng thêm gắn kết tình làng, nghĩa xóm giữa các dân tộc sống trên địa bàn./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH