• Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 32 được tổ chức tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 14/10/2024 04:48:17 PM
  •  Trong 02 ngày, từ ngày 11-12/10/2024, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ 32, năm 2024. Đây là lần đầu tiên sau 32 năm, Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh được tổ chức tại địa phương ngoài trung tâm tỉnh lỵ. Dự buổi lễ có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các địa phương và các cơ quan, đơn vị có chuyên mục phát trên sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh.

dhfueh11.jpg

deuheu12.jpg

ffruui123.jpg

Một số hình ảnh Ban tổ chức trao cờ lưu niệm, giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân tham gia thi

Lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Tủa Chùa, Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ 32 đã thu hút 17 đơn vị tham gia với trên 60 tác phẩm thuộc 5 thể loại: Phóng sự chuyên đề, phóng sự ngắn truyền hình, phóng sự truyền hình không sử dụng lời bình, phỏng vấn truyền hình và bản tin phát thanh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đơn vị đã mang đến Liên hoan nhiều chương trình, phóng sự đặc sắc, đa dạng về cách thể hiện và phong phú về nội dung. Các tác phẩm mang đến dự thi tại Liên hoan có sự nổi trội về chất lượng so với các kỳ liên hoan trước đó. Điều đó đã thể hiện rõ tinh thần say mê sáng tạo và ngọn lửa nhiệt huyết với nghề của đội ngũ những người làm báo phát thanh, truyền hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu bế mạc Liên hoan, đồng chí Lường Văn Xuyên, Giám đốc - Tổng biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nhấn mạnh: Liên hoan không chỉ là dịp tôn vinh những tác phẩm phát thanh, truyền hình xuất sắc, mà còn là cơ hội để những người làm báo nói, báo hình giao lưu, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, góp phần làm chuyển biến tích cực các chương trình phát trên sóng của tỉnh và địa phương thời gian tới. Liên hoan phát thanh - truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ 32 là kỳ liên hoan thành công ở nhiều phương diện; chất lượng các tác phẩm dự thi, kỹ năng làm báo hiện đại và cả sự chuyên nghiệp về quy mô lẫn năng lực tổ chức đều được thể hiện rõ nét; góp phần đáp ứng tốt nhu cầu nắm bắt thông tin và giải trí của khán, thính giả.

Bên cạnh đó, tham dự Liên hoan lần này, đội ngũ những người làm báo của tỉnh Điện Biên còn được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, lấy tư liệu tuyên truyền, quảng bá du lịch tại các xã Tả Phìn, Trung Thu, Sín Chải và Huổi Só, huyện Tủa Chùa. Đây sẽ là vốn tư liệu quý để các đơn vị, địa phương, thời gian tới đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch Tủa Chùa - một trong những địa phương giàu tiềm năng về du lịch, cùng nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo.

Tại Lễ bế mạc, Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ 32, Ban Tổ chức đã trao giải cho 47 tác phẩm xuất sắc thuộc 5 thể loại tham dự Liên hoan; trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 17 giải khuyến khích (trong đó huyện Tủa Chùa đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba), Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên tặng giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức Liên hoan.

fiefjii123.jpg

Lãnh đạo huyện Tủa Chùa nhận quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ 32, năm 2024

Nhân dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên kết nối với các mạnh thường quân tại Thành phố Hà Nội trao tặng gần 50 chiếc xe đạp, với tổng trị giá 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học tập tại huyện Tủa Chùa./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH