• Ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030
  • Thời gian đăng: 10/10/2024 08:33:02 AM
  • Sáng ngày 09/10/2024, Phòng GD&ĐT huyện, Hội Người cao tuổi huyện và Hội Khuyến học huyện thực hiện ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024 - 2030.

20241009_083437.jpg

Toàn cảnh Lễ ký kết

Chương trình hướng đến các hoạt động nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; về vị trí, vai trò của việc học tập suốt đời, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện, Hội Người cao tuổi huyện cùng Hội Khuyến học huyện tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về chính sách phát triển giáo dục thường xuyên, phục vụ việc học tập của người lớn, thúc đẩy học tập suốt đời; về định hướng và các mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục… góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Quan tâm thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Khuyến học, Chi hội khuyến học, xây dựng chương trình khuyến học trong các cơ sở giáo dục, các thôn bản, dòng họ trên địa bàn nhằm thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Trên cơ sở thống nhất đề cao trách nhiệm, Phòng GD&ĐT huyện, Hội Người cao tuổi huyện cùng Hội Khuyến học huyện đã thống nhất thực hiện chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024 - 2030 có trọng tâm, trọng điểm, với mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, tránh hình thức trong thực hiện chương trình phối hợp./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH