• Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thời gian đăng: 20/09/2022 10:08:40 AM
  • Sáng ngày 19/9/2022, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Minh Hồng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên; đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

vdvyw1.jpg

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện Tủa Chùa đã xem xét, thảo luận các tờ trình: Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về việc cho thôi làm nhiệm vụ HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026; Tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện; Tờ trình của UBND huyện về miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026….

vdvyw1.jpg

sgwv3.jpg

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ đối với bà Hoàng Tuyết Ban - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa; bầu bổ sung ông Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa, nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Hồng Sơn - nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện do chuyển công tác và bầu bổ sung ông Vũ Đức Biểu -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện là Ủy ỷ viên UBND huyện phụ trách lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đã cảm ơn sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XXI. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân phát huy tiềm năng thế mạnh của huyện, tiếp tục huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng tập thể đoàn kết, nội bộ, chủ động trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, của nhân dân trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; tích cực học hỏi trau dồi kiến thức, kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

• Hoàng Lan, Vũ Đức - Trung tâm VH - TT -TH