• Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021
  • Thời gian đăng: 20/07/2017 09:12:14 AM
  • Trong 2 ngày 17 - 18/7, HĐND huyện khoá XX đã tổ chức kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương và chương trình hoạt động của HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.
  • ại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo, tờ trình như: báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4; báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2016 và tình hình thực hiện thu - chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; Tờ trình về điều chỉnh phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2017; tờ trình về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2018... .

Quang-c-nh-k-h-p-th-4.bmp

Các đại biểu HĐND huyện lắng nghe các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp đang trên đà phát triển: diện tích gieo trồng lúa xuân trên 470 ha (đạt gần 108% kế hoạch), ngoài ra, diện tích gieo trồng Ngô, Đậu tương, Khoai, Sắn... đều đạt kế hoạch giao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 53 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách huyện tính đến ngày 20/6 là trên 217 tỷ đồng, đạt 64% dự toán tỉnh giao, ước thực hiện chi ngân sách huyệntrên 165 tỷ đồng.Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt gần 190 tỷ đồng, tăng 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước... . An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã giành nhiều thời gian thảo luận về giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng cuối năm; chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, biểu quyết thông qua một số Nghị quyết về: nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2017; tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2016; chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện Tủa Chùa năm 2018... và 1 số nội dung khác./.

Gi-ng-A-P-o-Ch-t-ch-H-ND-huy-n-T-a-Ch-a-ph-t-bi-u-b-m-c-k-h-p.bmp

Đ/c Giàng A Páo, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa phát biểu bế mạc kỳ họp.

• Thu Trang - Đài TT - TH huyện Tủa Chùa