• Kỳ họp thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025
  • Thời gian đăng: 13/06/2022 01:53:31 PM
  • Ngày 10/6/2022,Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự tại kỳ họp có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc và các ban ngành đoàn thể thị trấn.

Tại Kỳ họp này,  Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã họp thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảocác văn bản: Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của UBND thị trấn; Báo cáo tình hình nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND thị trấn và một số nội dung trọng tâm khác.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng bộ thị trấn đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn nhanh chóng khôi phục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Vụ Chiêm Xuân năm nay thị trấn gieo trồng được 162/162 ha đạt 100% kế hoạch. Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm đạt gần 31 nghìn con (đạt 133,7% kế hoạch). Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm: Trong 6 tháng đã kết nạp được 03 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 05 đảng viên dự bị, xóa tên 01 đảng viên; lập danh sách đề nghị trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên..;

BCH.jpg

Đồng chí  Nguyễn Công Thuận - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu kết luận tại kỳ họp

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Công Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội,  đảm bảo quốc phòng - an ninh; chỉ đạo tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thời gian qua.Đồng thời yêu cầu, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, những kết quả đã đạt được để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh Nghị quyết Đại hội đã đề ra, quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân năm 2022; xây dựng văn kiện, chuẩn bị tốt nhân sựtiến tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2022-2025; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân đi tiêm vắc xin phòng bệnh dịch Covid-19;chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng và  tăng cường công tác kiểm tra, giám sát  thi hành kỷ luật Đảng…/.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn