Ngày 09/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” huyện Tủa Chùa tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở
Tại các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn;Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở thực hiện đầy đủ điều kiện về giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng… Thông qua hoạt động kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện kịp thời ngăn chặn các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền kiến thức, quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức của chủ cơ sở trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.